สะเทือนวงการส่งท้ายปีกับ 3 ศิลปินที่ไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัด

เรียกว่าเป็นข่าวสะเทือนวงการ T-POP ในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เลยก็ว่าได่ กับ 3 ศิลปิน จาก 3 วง 3 ค่าย ที่ต้นสะังกัดได้ออกมาประกาศว่าศิลปินตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางค่าย ซึ่งเรียกว่าค่อนข้างส้รางความตกใจกับแฟนคลับไม่น้อย โดยศิลปินทั้ง 3 คนได้แก่ ไอซ์ จากวง Pretzelle จากค่าย 54 Entertainment, เติร์ด จากวง Trinity จากค่าย 4NOLOUGE และ มิดา จากวง Fairy Dolls จากโปรเจค Club After Class

Ice Pretzelle จะสิ้นสุดการดำเนินกิจกรรมในเดือน ก.พ. 67

ตามที่มีประกาศเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 66 ผ่านทางหน้าเพจวงอย่างเป็นทางการว่า ศิลปินวง Pretzelle นั้นทำการต่อสัญญาเพียง 3 คนได้แก่ อิ๊น, อุ๋มอิ๋ม และ เกรซ โดยที่ ไอซ์จะดำงานร่วมกับวงไปจนถึงเดือน ก.พ. ปี 67 และหละังจากนั้นวงจะดำเนินการต่อด้วยสมาชิกที่เหลือ ถึงอย่างไรก็ตามในช่วงสุดท้ายก่อนที่จะหมดสัญญานี้ก็มีกิจกรรมให้แฟนคลับได้พบเจอกับเพรทเซลล์ทั้ง 4 ที่เป็นกิจกรรมใหญ่ๆ นั่นก็คือ คอนเสิร์ตแรก และ อัลบั้มแรก นั่นเอง

Pretzelle The 1st Concert “Bed Time Story”

เรียกว่าเป็นคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกของวง Pretzelle โดยจะทำการแสดงในวันที่ 20 มกราคม 2567 โดยเปิดให้จองบัตรแล้ววันนี้ทาง EventPop นั่นเอง

Pretzelle 3nd Mini Album “Original”

อัลบั้มที่ 3 ของ Pretzelle ซึ่งได้รวบรวมเพลงในช่วงที่ผ่านมาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น ไม่รับความเห็นต่าง (U R Mine), เลือกเค้าเลยได้มั้ย (No Choice),พูดไม่ออก (MUTE) และเพลงที่ยังไม่เปิดเผยอีก 1 เพลง โดยสามารถสั่งซื้อผ่านทาง Shopee ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 25 มกราคม 2567

Third Trinity สิ้นสุดสัญญาและก้าวสู่ศิลปินอิสระ

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมาทางเพจ 4NOLOUGE ต้นสังกัดของวง Trinity ได้ออกประกาศว่า “ขอแจ้งให้ทราบว่า “เติร์ด-ลภัส งานเชวง” หนึ่งในสมาชิกวง Trinity ได้สินสุดสัญญาหารเป็นศิลปินภายในสังกัดโฟร์โนล็อค โดยเติร์ดได้ตัดสินใจออกไปเป็นศิลปินอิมระ พิจารณาในเรื่องของการรับงานในวงการบันเทิงด้วยตัวเอง

โดยการดำเนินการและกิจกรรมต่างๆของวง Trinity ยังคงดำเนินการต่อไป โดยจะอยู่ใยการพิจารณาการทำงานร่วมกันระหว่างบริษัทฯและเตอร์ดตามความเหมาะสม

Mida Fairy Dolls ไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัด

20 ธันวาคม 2566 ได้มีประกาศจากเป็นทางการจากเพจเรื่องการต่อสัญญาของศิลปินวง Fairy Dolls ค่าย Club After Class ว่า “ญาร่า ทักษอร วัฒนากร ได้ทำการต่อสัญญาและดำเนินกิจกรรมในฐานะ Fairy Dolls และศิลปินของค่าย Club After Class ส่วน มิดา พิมพ์มาดา อภิวาทณนะพงศ์ จะสิ้นสุดการดำเนินกิจกรรมในฐานะ Fairy Dolls และศิลปินของค่าย Club After Class ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2567 เป็นต้นไป”

 

การสิ้นสุดสัญญาอาจจะไม่ใช่จุดจบแต่เป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่

การสิ้นสุดสัญญานั้นอาจจะไม่ใช่จุดจบ อาจจะเป็นแค่จุดเริ่มต้นของเส้นทางใหม่ หรือ โอกาสใหม่ๆ รวมถึงการเติบโตขึ้นของแต่ละบุคคล เราอาจจะได้เห็นบทบาทใหม่ หรือ เสว้นทางใหม่ของพวกเขาหล่านั้น ในฐานะแฟนคลับเราก็ยังสามารถสนับสนุนพวกเขาต่อไปได้ไม่ว่าพวกเข้าจะเดินในเส้นทางไหนนั่นเอง