GOT7 การเดินทางผ่านสายตาอากาเซ่คนนึงกับประวัติที่น่าทึ่ง

got7

ในฐานะอากาเซ่ที่ได้ชื่นชอบ GOT7 และได้ดูพวกเขาทั้ง 7 คนเติบโตมาตั้งแต่วันเดบิวต์ มาจนถึงวันที่พวกเขาต้องบอกมือลา JYP Entertainment สำหรับฉัน ถือเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ ความภาคภูมิใจ และน้ำตาหลายขัน GOT7 ไม่ได้เป็นแค่บอยแบนด์ที่ได้รวบรวมชายหนุ่มมากความสามารถเจ็ดคนมาไว้ด้วยกันเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของความทุ่มเท ความเป็นพี่น้อง และการเชื่อมโยงเข้าหาแฟนคลับทุกคนได้อย่างลึกซึ้งสุดหัวใจ วันนี้ ฉันจะมาเล่าประวัติความเป็นมาของ GOT7 ผ่านสายตาในฐานะอากาเซ่ เรื่องราวที่ฉันได้ดื่มด่ำและประสบพบเจอร่วมกับพี่น้องชาวอากาเซ่มาโดยตลอด

การถือกำเนิดของ GOT7 และช่วงแรกในวงการ

การฟอร์มวง GOT7 ขึ้นมาได้นั้น มีเบื้องลึกเบื้องหลังมากกว่าวันเดบิวต์อย่างเป็นทางการของพวกเขาอีกมาก เริ่มแรกก็จะมีเจบี (อิม แจ-บ็อม) และจิน-ย็อง (พัก จิน-ย็อง) ดูโอ้ที่แสนน่ารักของพวกเขา โดยทั้งคู่เริ่มเดบิวต์ในฐานะ JJ Project ในปี 2012 พร้อมกับผลงานเปิดตัว “Bounce” ซึ่งก็ถือเป็นเครื่องบ่งชี้ถึงความสามารถและอนาคตที่สดใดของพวกเขาได้ทันที ก่อนจะมาถึงวันที่ 16 มกราคม 2014 วง GOT7 ของเราก็ได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการจนครบเจ็ดคน ได้แก่ มาร์ก (마크), เจบี (제이비) เป็นหัวหน้าวง, แจ็กสัน (잭슨), จินย็อง (진영), ย็อง-แจ (영재), แบมแบม (뱀뱀), ยูกย็อม (유겸) ด้วยเพลง “Girls Girls Girls” ซึ่งก็สามารถดึงดูดแฟนคลับหน้าใหม่เข้ามาได้มากมาย ด้วยเอนเนอร์จี้ ท่าเต้นสุดเท่ที่พร้อมเพรียงกัน และเสน่ห์ของแต่ละคนที่พุ่งทะลุปรอท ตามมาด้วยอัลบั้มแรกอย่าง “Got it?” ที่พุ่งไปติดท็อปของบอร์ดจัดอันดับเพลงระดับโลก Billboard World Albums Chart ได้อย่างรวดเร็ว

                หลังจากที่พวกเขาเดบิวต์ได้อย่างร้อนแรง GOT7 ก็ปล่อยเพลงที่สองออกมาอย่างรวดเร็วในเดือนมิถุนายน 2014 นั่นก็คือเพลง “Got Love” ตามมาด้วยเพลงฮิตติดหู “A” ที่ก็ได้รับการร่วมแต่งโดยผู้ก่อตั้งของ JYP Entertainment อย่าง “พัก จิน-ย็อง” เอง เพลง A มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะเป็นเพลงที่เผยให้เห็นถึงด้านที่ขี้เล่นและมีสีสันมากขึ้นของสมาชิก GOT7 ทั้งเจ็ดคน แถมมิวสิกวิดีโอที่สดใส ก็ทำให้แฟน ๆ ทุกคนชื่นชอบเพลงนี้อย่างรวดเร็ว GOT7 เริ่มจะมีความแตกต่างไปจากบอยแบนด์อื่น ๆ เนื่องจากความเข้ากันของทั้งเจ็ดคน แต่ก็ยังคงเสน่ห์ส่วนตัวของแต่ละคนเอาไว้ได้อย่างลงตัว

jj-project

ดังไกลข้ามพรมแดน ตามด้วยไตรภาค Flight Log

ถึงแม้ว่า GOT7 จะได้เดบิวต์ในประเทศเกาหลีใต้ แต่ชื่อเสียงของพวกเขาก็ใช้เวลาไม่นานในการแพร่กระจายข้ามพรมแดนของประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ที่วง GOT7 สามารถเดบิวต์ด้วยเพลง Around the World ในประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคม 2014 ซึ่งก็ถือเป็นระยะเวลาเพียง 9 เดือนหลังเดบิวต์เท่านั้น เพลงซิงเกิ้ลเพลงนี้นี่แหละ ที่ทำให้ศักยภาพที่แท้จริงของวง GOT7 ได้รับการค้นพบ นั่นก็คือความสามารถของสมาชิกทั้งเจ็ดคนในการกุมหัวใจแฟนคลับทั้งในเกาหลีใต้ และในประเทศอื่น ๆ มากมายทั่วโลก เป็นที่ชัดเจนเลยว่า ทั้งเจ็ดคนไม่ได้แค่จะมาร้องเพลง เต้นโชว์ แต่พวกเขากำลังสร้างฐานแฟนคลับที่มาจากหลากหลายพื้นเพไปทั่วโลก

ต่อมา ในปี 2015 วง GOT7 ก็ได้ปล่อยเพลง Just Right ออกมา

ซึ่งก็มีเนื้อหาสาระเป็นการส่งเสริมให้ทุกคนหันมารักตัวเอง ยอมรับในตัวตนและสิ่งที่ตัวเองเป็น ถือเป็นข้อความเชิงบวกที่แฟนคลับหลาย ๆ คนก็กำลังตามหา เมื่อบวกกับสไตล์การทำมิวสิควิดีโอที่น่าเอ็นดูและสนุกสนาน ก็ทำให้เพลง Just Right กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงที่ทำให้แฟนคลับหลาย ๆ คน รวมถึงตัวฉันเอง ยิ้มได้แม้ในวันที่ยากลำบาก

ในช่วงปี 2016 วง GOT7 ก็ได้ปล่อยอัลบั้มออกมาสามส่วน สามภาค

ภายใต้ธีม Flight Log ซึ่งก็เป็นอัลบั้มที่เริ่มแสดงพรสวรรค์ในแต่ละด้านของสมาชิกทั้งเจ็ดคน ทั้งสามอัลบั้มประกอบไปด้วย Flight Log: Departure, Flight Log: Turbulence และ Flight Log: Arrival เรียกได้ว่ามากันในธีมเดินทางด้วยเครื่องบินกันเลยทีเดียว แน่นอนว่า หลาย ๆ เพลงที่ได้ชื่อว่าขึ้นหิ้งกลายเป็นเพลงคลาสสิกของวงไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเพลง Fly, Hard Carry หรือ Never Ever ซึ่งก็เป็นมากกว่าแค่เพลงฟังเพราะ ๆ แต่เพลงทุกเพลงต่างก็เป็นเรื่องราวของตัวเอง ที่มาในธีมของวัยเด็ก เสรีภาพ และการค้นพบตัวตนของตัวเอง แล้วก็เป็นอีกครั้งที่ธีมเหล่านี้ สอดคล้องกับอารมณ์ของแฟนคลับทั่วโลก

flightlog

ความกดดัน การกลับมา และสิ้นสุดการเดินทาง

หลังจากที่วง GOT7 ได้ปล่อยอัลบั้ม Flight Log ทั้งสามส่วนออกมา ก็ประจวบเหมาะกับช่วงเวลาที่อุตสาหกรรม K-POP เริ่มที่จะมีการแข่งขันกันสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงมีความกดดันที่วงแต่ละวงจะต้องปล่อยเพลงออกมาให้เป็นเพลงฮิตอยู่เรื่อย ๆ จนเรียกได้ว่าไม่มีช่องว่างให้หายใจหายคอกันเลยแม้แต่น้อย ในตอนนี้ เข้าสู่ปี 2018 ซึ่งก็เป็นปีที่สี่นับตั้งแต่สมาชิกทั้งเจ็ดคนได้เดบิวต์ ถือเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควรแล้วสำหรับอุตสาหกรรม K-POP ทำให้เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับความเข้ากันของทั้งเจ็ดคน หรือการต่อสัญญากับทางค่ายที่ก็มีข่าวไม่แน่นอนออกมาเรื่อย ๆ อย่างไรก็ดี เมื่อเวลาผ่านไป สมาชิกทั้งเจ็ดคนก็ยังคงอยู่ด้วยกัน พากันผลักดันมาตรฐานของวงและของอุตสาหกรรมให้สูงยิ่งขึ้น

                ในปีเดียวกัน ก็มีการปล่อยเพลง Look ซึ่งเป็นเพลงที่ลีดเดอร์ของกลุ่มอย่างเจบีเป็นคนร่วมเขียนขึ้นมา ซึ่งก็แสดงให้เห็นว่า สมาชิกในวงเริ่มจะมีประสบการณ์และความช่ำชองในวงการมากพอจะก้าวข้ามผ่านการเป็นแค่ศิลปินได้แล้ว

                แต่ว่า ในเดือนมกราคม 2021 ก็เป็นวันที่ชาวอากาเซ่ทุกคนต้องน้ำตาตก เมื่อทาง GOT7 ประกาศว่า จะแยกทางกับต้นสังกัดอย่าง JYP Entertainment หลังจากที่มีส่วนร่วมในบริษัทมาเกินเจ็ดปี พร้อมปล่อยเพลงสุดท้ายอย่าง Encore ที่พวกเขาทั้งเจ็ดร่วมกันสร้างและผลิตด้วยฝีมือตัวเอง เพื่อเป็นคำร่ำลาแฟนคลับ เป็นคำขอบคุณสำหรับกำลังใจ และเป็นคำสัญญาว่า การจากลาในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นเรื่องถาวร เป็นคำเกี่ยวก้อยสัญญากับอากาเซ่ทุกคนว่า ในวันหนึ่ง พวกเขาจะกลับมา มอบรอยยิ้มให้กับแฟนคลับในสถานะอื่น ๆ อย่างแน่นอน

                สำหรับอากาเซ่หรือแฟนคลับคนอื่น ๆ คนไหน ที่ยังทำใจไม่ได้กับการจากลาของสมาชิกทั้งเจ็ดคน ก็สามารถตามหาความบันเทิงในรูปแบบใหม่ได้จากเว็บไซต์อย่าง Happyluke ซึ่งถือเป็นเว็บคาสิโนออนไลน์ชั้นนำ สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นจาก happyluke เข้าไม่ได้ ก็สามารถกดลิ้งค์เพื่อศึกษาแนวทางแก้ปัญหาต่อไปได้เลย